Việc pháp lý luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các doanh nhân, doanh nghiệp, người lai tạo, người trồng và người sưu tập hạt giống cần sa, gai dầu. Về pháp luật quốc tế, nhập khẩu, sở hữu và vận chuyển hạt cần sa không nằm trong danh sách các chất gây nghiện chịu sự giám sát quốc tế được ký kết tại Vienna năm 1961.

Tuy nhiên, việc canh tác cây cần sa và các hành động liên quan đến nảy mầm hoặc gieo trồng hạt cần sa đều bị coi là hành vi phạm tội. Trích dẫn phần 6 trong Đạo luật Lạm dụng ma túy năm 1971 cho rằng cung cấp hay sở hữu hạt giống cần sa không phải là hành vi phạm tội.

Luật pháp liên quan đến hạt giống cần sa khác nhau giữa các quốc gia. Tại một số quốc gia như Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Anh, Ireland, Áo, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Slovenia, Rumani, Bungari, Ukraina, Nga, Chile, Colombia, Canada, và Thái Lan không yêu cầu giấy phép buôn bán đối với hạt giống cần sa, gai dầu.

Vì vậy, sở hữu hạt giống không bị coi là tội, nhưng canh tác ở những nơi mà pháp luật không cho phép mới là hành vi phạm tội, và người trồng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật địa phương. Tại các nước đã hợp pháp hoặc phi hình sự hoá cần sa, mỗi người trưởng thành được phép canh tác khoảng 5 cây cho mục đích sử dụng cá nhân.

Kiến thức liên quan

Những quy định của luật pháp về hạt cần sa mà bạn nên biết!