Đây là cách tốt nhất để ươm hạt cần sa trong hiểu biết của chúng tôi.

1. Chuẩn bị các hộp nhựa và khăn giấy dày:

 

2. Cho khăn giấy vào hộp, làm ướt với nước sạch có độ PH ở khoảng 6.5 (tốt nhất là sửa dụng nước uống đóng chai không có ga) - Lưu ý giấy phải ướt, nhưng không ướt sũng dễ úng hạt.

 

3. Cho hạt phân bố đều rồi đậy nắp lại:

 

4. Để ở nơi tối, tránh ánh sáng, nhiệt độ khoảng 22-24 độ C sẽ tốt hơn cho rễ mới nhú:

 

5. Lưu ý quan trọng: Sau khi đóng nắp hộp, bạn hãy kiên nhẫn đợi 72h mới mở nắp lần thứ nhất để kiểm tra, đem trồng các hạt đã nảy mầm, hạt chưa nảy mầm bạn cần lắc nhẹ, kiểm tra lại độ ẩm và đóng nắp lại, ủ thêm 48h nữa.

Nhiều bạn thường mở ra sau 24 rồi sau đó mở ra mỗi ngày 1 lần sẽ làm cho một số lượng hạt bị chậm trễ quy trình nảy mầm.

Hãy kiên trì vì có những lô hạt giống sẽ mở nắp vỏ chậm hơn các lô khác, nhưng điều này hoàn toàn không phải là do gien yếu, chỉ là lớp vỏ của chúng rất dày và cần nhiều thời gian hơn để nước có thể ngấm qua lớp vỏ, tiếp cận với lá mầm bên trong hạt. Hạt sau khi nảy mầm không hề có mùi hôi trong trường hợp này.

Thông thường một lô hạt lỗi sẽ không nảy mầm sau 4 ngày (96h) và sẽ toả ra mùi hôi khó chịu.

Thông thường một lô hạt lỗi sẽ không nảy mầm sau 4 ngày (96h) và sẽ toả ra mùi hôi khó chịu.

Sau khi hạt ra rễ, hãy để chúng vào trong các miếng chip Jiffy, đợi mọc qua tán thứ nhất, rễ đâm đầy rồi mới chuyển ra cốc nhỏ, đợi vài ngày cho rễ đâm đầy cốc rồi mới chuyển ra chậu nhỏ, ... cứ như thế ra các chậu lớn hơn.

Một số thông tin bổ sung về hạt giống:

  • Kích cỡ, màu sắc và đường vân trên vỏ của hạt giống không nói lên bất kỳ thông tin gì về sức khoẻ của hạt hoặc nguồn gien của hạt. 
  • Khi lá mầm bị xoăn không có nghĩa là gien của cây bị lỗi, trừ khi là lá của các tán thứ 2,3 cũng xoăn thì lúc đó mới có thể khẳng định hạt lỗi gien.
  • Tỷ lệ nảy mầm của hạt giống khi được sàng lọc và bảo quản cẩn thận sẽ rơi vào khoảng 90-98%. Trung bình sẽ ở khoảng 95% (950 hạt nảy mầm trên tổng số mỗi 1000 hạt được gieo), không có Breeder hoặc Seed Bank nào trên thế giới có khả năng đảm bảo rằng 100% các hạt giống của họ sẽ nảy mầm.