Các câu hỏi thường gặp

Khám phá cơ sở dữ liệu phong phú của chúng tôi về các câu hỏi thường gặp (FAQs) bao gồm nhiều chủ đề, chẳng hạn như thanh toán, vận chuyển và hệ thống đặt hàng trực tuyến của chúng tôi. Và nếu bạn không thấy câu trả lời mình cần, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Đặt hàng và giao hàng

Chúng tôi là một đơn vị bán buôn và để đảm bảo hoạt động kinh doanh được thuận lợi, chúng tôi đã thiết lập giá trị đơn hàng tối thiểu là €500 (tương đương với khoảng 12,5 triệu VNĐ) cho mỗi thương hiệu, bao gồm cả khách hàng mới và khách hàng cũ.

Thời gian và chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quốc gia đích và phương tiện vận chuyển được sử dụng. Bạn sẽ được thông báo về chi phí vận chuyển trong quá trình mua hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Để biết thêm thông tin về vận chuyển quốc tế, vui lòng xem trang Ship quốc tế.

Tất cả các gói hàng của chúng tôi đều được vận chuyển rất kín đáo và gói hàng của bạn có thể được vận chuyển theo nhiều cách khác nhau. Tên và địa chỉ của khách hàng cũng như địa chỉ trả lại sẽ là thông tin duy nhất được ghi trên hoặc trong bưu kiện. Chúng tôi cũng cung cấp tùy chọn vận chuyển siêu kín đáo (steath shipping), nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách thức đóng gói, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Việc vận chuyển đơn hàng của bạn sẽ được đảm bảo bằng một mã số theo dõi được gửi qua email (kiểm tra cả thư mục spam). Bằng cách nhập mã số này trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, bạn có thể theo dõi chính xác vị trí và tình trạng đơn hàng của mình.
DPD: https://www.dpd.com/nl/en/receiving/track/
Czech Post: https://www.postaonline.cz/en/trackandtrace

Nếu đơn hàng của bạn không đến trước ngày đến hạn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách gửi email đến support@aliceseeds.com và cho biết mã số đặt hàng. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về tình trạng đơn hàng và hỗ trợ bạn nếu có vấn đề phát sinh.

Chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng việc vận chuyển của chúng tôi luôn kín đáo nhất có thể, tuy nhiên sẽ luôn có khả năng hải quan sẽ kiểm tra đơn hàng của bạn, bất kể phương thức vận chuyển là gì. Mặc dù chúng tôi có thể vận chuyển đến quốc gia của bạn, nhưng chúng tôi không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình trạng pháp lý của bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi tại quốc gia đó. Vui lòng tra cứu luật pháp và quy định hiện hành tại quốc gia của bạn trước khi mua hàng, vì chúng tôi sẽ không hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc lưu giữ hàng hóa của hải quan tại quốc gia của bạn. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Lô hàng bị hỏng trong quá trình vận chuyển rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu đơn hàng của bạn được giao trong tình trạng không đạt yêu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong vòng 1 tuần kể từ khi bạn nhận được đơn hàng. Bạn cần phải cung cấp tình trạng bị hỏng của đơn hàng bằng mô tả văn bản cũng như ảnh chụp tình trạng hàng hóa. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để khắc phục vấn đề này. Lưu ý rằng mọi trường hợp đổi trả hàng hóa hư hỏng cần phải được sự đồng ý của đội ngũ Alice Seeds. Mọi đơn hàng hoàn trả không có sự đồng ý của Alice Seeds sẽ không được chấp nhận.

Khi đơn hàng đã được gửi đi, chúng tôi không thể thay đổi sang địa chỉ giao hàng khác. Vui lòng đảm bảo rằng mọi chi tiết về thông tin cá nhân cũng như thông tin vận chuyển hoàn toàn chính xác khi hoàn tất việc đặt hàng vì Alice Seeds sẽ không chịu trách nhiệm về phí giao hàng phát sinh hoặc không giao được hàng.

Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có 7 ngày để hoàn trả tính từ ngày nhận hàng. Để tiến hành hoàn trả, xin vui lòng gửi email tới support@aliceseeds.com để được hướng dẫn quy trình. Khi hoàn trả, xin vui lòng cung cấp mã đơn hàng.

Thanh toán

Có. Chúng tôi chấp nhận chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể đặt hàng trực tuyến và chọn phương thức thanh toán Chuyển khoản ngân hàng khi thanh toán, email có chi tiết chuyển khoản ngân hàng sẽ được gửi cho bạn. Chúng tôi chấp nhận chuyển khoản ngân hàng trong khối châu Âu và quốc tế.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách thực hiện chuyển khoản ngân hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Có. Chúng tôi chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, BNB Coin (Mainnet), BNB Coin (BSC Chain), BNB Coin (ERC-20), Dogecoin, Ether, Ethereum (BC Chain), Ethereum Token (BSC Chain), Tether USD (BC Chain), Tether USD (BSC Chain), Tether USD (ERC20). Bạn có thể đặt hàng trực tuyến, chọn phương thức thanh toán Tiền điện tử khi thanh toán và bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về thanh toán trực tuyến.

Nếu bạn muốn sử dụng đơn vị tiền tệ mà chúng tôi không có sẵn trực tuyến, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ kiểm tra xem chúng tôi có thể chấp nhận đơn vị tiền tệ đó hay không và gửi hóa đơn cho bạn.

Thẻ tín dụng

Chúng tôi không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ hình thức thanh toán này trong tương lai.

Western Union

Phương thức thanh toán này không khả dụng trên trang web của chúng tôi.

Thanh toán khi nhận hàng (COD)

Chúng tôi không chấp nhận hình thức nhận tiền khi giao hàng (COD).

Paypal

Rất tiếc, do các điều khoản và điều kiện của Paypal, chúng tôi không thể thêm hình thức thanh toán này vào trang web của mình.

Tiền mặt được gửi trong phong bì

Chúng tôi không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt trong phong bì.

Sản phẩm

Tại Alice Seeds, chúng tôi tiến hành thực hiện các quy trình chọn lựa, bảo quản và đóng gói tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các hạt giống của chúng tôi:

 • Lựa chọn: Chỉ những hạt đạt chất lượng cảm quan tốt nhất và có thể bảo quản sau khi làm sạch, làm khô và loại bỏ các tạp chất, mới được chọn lựa.
 • Đóng gói: Hạt giống được chọn sẽ được cho vào ống eppendorf - một vật dụng tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm được sử dụng để bảo quản các mẫu chất lỏng cũng như chính những hạt giống mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng của mình.

Tùy thuộc vào luật pháp của mỗi quốc gia. Chẳng hạn, việc sở hữu hạt giống cần sa ở Cộng hòa Séc không được liệt vào danh sách phạm tội (Công ước Vienna 1961). Tuy nhiên, các hình phạt hành chính và hình sự có thể được áp dụng đối với hành vi trồng cần sa. Luật pháp giữa các quốc gia là khác nhau và do đó bạn cần phải kiểm tra luật pháp hiện hành ở quốc gia của mình trước khi mua.

Chắc chắn là có thể khiếu nại. Trước khi là nhà cung cấp, chúng tôi đã từng là người trồng, vì thế chúng tôi hiểu rõ cảm giác hạt giống không nảy mầm như kỳ vọng. Đối với những hạt không nảy mầm, chúng tôi có bảo hành thay thế trong vòng 3 tháng (kể từ ngày nhận hàng), không áp dụng cho các hạt giống miễn phí. Xin vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi thông qua email support@aliceseeds.com, cho biết mã đơn hàng và cung cấp phương pháp ươm mầm mà bạn đã sử dụng. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi một số hình ảnh về hạt giống để chúng tôi thực hiện kiểm tra cảm quan. Nếu đúng, chúng tôi sẽ thay thế những hạt giống này cho bạn trong thời gian sớm nhất. Xem chi tiết quy trình xử lý hạt bị lỗi

 • Kích cỡ, màu sắc và đường vân trên vỏ của hạt giống không nói lên bất kỳ thông tin gì về sức khoẻ của hạt hoặc nguồn gien của hạt. 
 • Tỷ lệ nảy mầm của hạt giống khi được sàng lọc và bảo quản cẩn thận sẽ rơi vào khoảng 90-98%. Trung bình sẽ ở khoảng 95% (950 hạt nảy mầm trên tổng số mỗi 1000 hạt được gieo).
 • Khi lá mầm bị xoăn không có nghĩa là gien của cây bị lỗi, trừ khi là lá của các tán thứ 2,3 cũng xoăn thì lúc đó mới có thể khẳng định hạt lỗi gien.

Nếu được bảo quản đúng cách, hạt giống cần sa có thể được lưu trữ trong vòng 2-3 năm mà không ảnh hưởng đến các đặc tính của chúng. Để quá trình bảo quản được tốt nhất, hãy giữ chúng ở nơi mát mẻ 4-8°C như trong tủ lạnh (trong hộc chứa đồ khô) hoặc trong phòng có nhiệt độ thấp và không đổi. Để tránh các vấn đề về độ ẩm, chúng phải được bảo quản trong các hộp chứa kín như trong ống eppendorf mà chúng tôi sử dụng. Xem thêm Những điểm cơ bản về bảo quản hạt giống

Kỹ thuật

THC hay tetrahydrocannabinol là một cannabinoid chịu trách nhiệm về hiệu ứng thần kinh của cần sa. Nó thúc đẩy chức năng của các giác quan: thị giác, thính giác, cảm nhận màu sắc... và tăng khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, nó gây ra nhiều tác dụng phụ như khô miệng, nhịp tim nhanh, thay đổi nhận thức về thời gian... THC cũng có thể được sử dụng cho mục đích điều trị. Nó là một loại thuốc giảm đau tuyệt vời, chống buồn nôn, giảm căng thẳng, kích thích thèm ăn, gây buồn ngủ... và nó cũng có thể mang đến hiệu quả điều trị đối với bệnh hen suyễn và tăng nhãn áp...

CBD hay cannabidiol là một cannabinoid không gây tác động thần kinh, có trong một số giống cần sa. Nó giảm nhẹ các tác dụng phụ bất lợi của THC, làm giảm mức ảnh hưởng thần kinh và các tác động tiêu cực khác như cảm giác khô miệng, nhịp tim nhanh và thay đổi nhận thức về thời gian. Nhờ CBD, những ảnh hưởng bất lợi của THC được kiểm soát và vì thế những người sử dụng cần sa cho mục đích điều trị y tế với khả chịu THC thấp sẽ nhận được nhiều lợi ích. Bên cạnh đó, nó còn cho thấy nhiều đặc tính trị liệu thú vị, trong đó có đặc tính chống viêm, giãn cơ, chống oxy hóa, chống loạn thần và nổi bật nhất là chống co giật. Hợp chất này đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận với một số thông tin được công bố vào năm 2017 nhằm khuyến khích cộng đồng khoa học tiếp tục nghiên cứu tiềm năng xa hơn của loại cannabinoid này.

CBG hay cannabigerol, là một loại cannabinoid thường được tìm thấy với nồng độ thấp trong hầu hết các giống cần sa. Tuy nhiên, các giống giàu CBG đang dần xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Có hơn 100 loại cannabinoid đã được tìm thấy trong cây cần sa. Phổ biến nhất là tetrahydrocannabinol (THC) và cannabidiol (CBD). Mặc dù CBG không quá phổ biến, nhưng nó cũng là một trong những cannabinoid có vai trò quan trọng. Nhờ vào sự hợp pháp hóa cần sa y tế gần đây ở nhiều nước châu Âu, Mỹ và Canada, các nhà khoa học mới có thể khám phá sâu hơn về lợi ích của các loại cannabinoid. Mặc dù trước đây CBG dường như không được để ý tới - chủ yếu là do nồng độ thấp - nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy tiềm năng điều trị của nó đối với nhiều tình trạng sức khỏe phức tạp.

PH (potential of hydrogen) là một chỉ số đo để xác định mức nồng độ axit hoặc kiềm của dưỡng chất mà chúng ta cung cấp cho cây cần sa của mình. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sức khỏe của cây trồng. Vì nó chịu trách nhiệm phân phối các dưỡng chất một cách tối ưu, chúng ta có thể nói rằng nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cây trồng, tưới cây với PH đúng sẽ tạo ra những cây cứng cáp, mạnh mẽ và ít bị sâu bệnh hơn.

EC hay độ dẫn điện là một trong những chỉ tố chính cần được đo đạc khi trồng cần sa. Thông số này thể hiện nồng độ muối khoáng của dưỡng chất và có liên quan mật thiết đến dinh dưỡng của loài thực vật này. Bên cạnh yếu tố pH, EC là một giá trị thiết yếu được dùng để đo nồng độ của các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây ở mọi giai đoạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sức sống của cây.

Tecpen là các hợp chất tự nhiên, có mùi thơm và có nhiều trong tinh dầu, được tạo ra bởi cây cần sa cũng như nhiều loài thực vật khác. Thông thường, những loại hợp chất này đều tạo ra hương thơm đặc trưng cho cây cần sa.

Không giống hầu hết các loài thực vật, cần sa là một loài thực vật đơn tính khác gốc, và mỗi cây sẽ có một giới tính riêng biệt (cây đực và cây cái). Cây cái chịu trách nhiệm tạo ra chồi trong khi cây đực phụ trách việc thụ phấn. Nếu bạn không phải là một người trồng có kinh nghiệm, bạn sẽ rất khó nhận ra giới tính của cây trong giai đoạn sinh dưỡng, cho đến khi bắt đầu giai đoạn ra hoa.

 • Cây cái phát triển một túi nhỏ hình quả lê, từ đó nhô ra hai vòi hình lông thường có màu trắng. Sau đó, những chiếc túi nhỏ này sẽ bắt đầu hình thành những cụm tuyến nhựa, dần phát triển và biến thành búp.
 • Cây đực cũng có một túi nhỏ nhưng không có dấu hiệu nhô ra. Thậm chí bạn còn có thể thấy hoa sẽ được tạo từ năm đài hòa, giúp duy trì các cánh hoa. Sau đó, cây đực sẽ xuất hiện các túi phấn, tạo thành một cụm rũ xuống. Khi phát triển đủ khoảng một hoặc hai centimet, chúng sẽ mở và rơi ra những hạt phấn.

Giai đoạn sinh dưỡng ở cây cần sa còn được gọi là giai đoạn tăng trưởng. Nó bắt đầu ngay khi cây không còn ở dạng cây con và chiều dài của nó sẽ phụ thuộc vào việc trồng trong nhà hay ngoài trời. Khi ở ngoài trời, giai đoạn sinh dưỡng thường trùng với các tháng xuân hè, lúc ánh nắng có cường độ cao hơn. Trong giai đoạn này, cây sẽ sinh trưởng và phát triển thân và các nhánh một cách mạnh mẽ chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa sắp diễn ra khi ngày ngắn lại và số giờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giảm đi. Nếu bạn trồng trong nhà, bạn có thể kiểm soát độ dài của giai đoạn sinh dưỡng. Chẳng hạn, bạn có thể giữ cho cây của mình ở giai đoạn sinh dưỡng dài hơn bằng cách sử dụng chu kỳ chiếu sáng 18/6 cho đến khi cây đủ lớn. Khi bạn chuyển sang chu kỳ chiếu sáng 12/12, cây sẽ nghĩ rằng thời điểm ra hoa đã đến. Một số người đã giữ cho cây của họ ở giai đoạn sinh dưỡng trong nhiều năm để chiết cành. Điều này chỉ có thể thực hiện được với cây cần sa thuộc nhóm photoperiod. Cây thuộc nhóm tự động nở hoa (automatic / autoflowering) không phụ thuộc vào chu kỳ chiếu sáng mà sẽ tự động ra hoa khi trưởng thành.

Giai đoạn ra hoa của cây cần sa là khi các chồi đã bắt đầu xuất hiện và phát triển đầy đủ. Với cây thuộc nhóm photoperiod, giai đoạn ra hoa bắt đầu khi chu kỳ chiếu sáng được thay đổi và số giờ trong tối tăng lên. Nếu bạn trồng ngoài trời, nó thường rơi vào thời điểm cuối mùa hè đầu mùa thu. Khi trồng trong nhà, người trồng có thể quyết định thời điểm chuyển đổi chu kỳ chiếu sáng từ 18/6 sang 12/12. Giai đoạn nở hoa của cây thuộc nhóm photoperiod bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau và kéo dài khoảng 8 tuần, tùy theo từng loại giống. Các giống trội Indica có xu hướng phát triển nhanh hơn trong khi các giống Sativa cần nhiều thời gian hơn. Điều này không áp dụng với cây thuộc nhóm autoflowering vì như tên gọi của chúng, chúng sẽ tự ra hoa bất kể chu kỳ chiếu sáng mà chúng tiếp xúc.

Nếu hạt giống của bạn đã phát triển thành hoa đực, điều đó có nghĩa là cây lưỡng tính.

Vấn đề của bạn gặp phải rất hiếm khi xảy ra và điều này thường không phải do hạt giống gây ra.

Hạt giống từ ngân hàng hạt giống Alice Seeds được xử lý để 99.99% hạt giống đến khách hàng đều là hạt feminized và đảm bảo không có hạt lưỡng tính (miễn là cây không bị tác động tiêu cực bởi những điều kiện bất lợi của môi trường). 

Hạt giống feminized có thể bị lưỡng tính nếu chu kỳ chiếu sáng của cây không tốt, nếu nhiệt độ quá cao và thay đổi bất thường, nếu cây bị ngộ độc bởi dinh dưỡng bạn cung cấp và nếu bất kỳ yếu tố tiêu cực nào đó làm ảnh hưởng đến chu kỳ ra hoa bình thường của cây. Mỗi hạt giống feminized đều có thể bị lưỡng tính vì đây là cơ chế sinh tồn của chúng. Chỉ cần một tia sáng nhỏ lọt vào trong giai đoạn 12 giờ tối khi cây đang trong giai đoạn ra hoa thì sẽ rất dễ gây ra tình trạng cây lưỡng tính. Điều này gọi là lọt sáng.

Khi bạn mua hạt feminized, khả năng lưỡng tính do di truyền gây ra thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với việc bạn mua hạt giống regular. Lý do là hạt feminized được tạo ra bằng cách thụ phấn chính hoa của chúng bằng phấn hoa chỉ chứa DNA cái. 

Một điều khác cần xem xét là các giống khác nhau đều có khả năng chống chịu các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài khác nhau, nghĩa là một số giống bị tác động từ môi trường và dễ trở thành cây lưỡng tính hơn những giống khác. Bạn có thể đã chọn các giống có mức chống chịu thấp, nên các tác động tiêu cực từ môi trường canh tác làm chúng bị lưỡng tính nhưng không đủ để làm lưỡng tính những giống khác có khả năng chống chịu khắc nghiệt cao hơn.

Nếu bạn cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về điều kiện canh tác của bạn, chúng tôi có thể cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố và đưa ra lời khuyên cho bạn những điều cần chỉnh sửa: 

Giá thể - đất, xơ dừa, v.v., chu kỳ ánh sáng, nhiệt độ. độ ẩm, phân bón bạn đang sử dụng... Nếu bạn có hình ảnh chi tiết thì sẽ giúp ích rất nhiều. 

Lý do duy nhất khiến cây cần sa không ra hoa đó là chúng có thể thuộc nhóm photoperiod và chu kỳ chiếu sáng không được thay đổi đúng cách hoặc không thay đổi. Khi trồng trong nhà, chú ý rằng cây cần sa cần phải tiếp xúc với chu kỳ 18 giờ chiếu sáng / 6 giờ trong bóng tối trong giai đoạn sinh dưỡng. Chu kỳ này phải được chuyển sang 12/12 khi thời điểm quyết định ra hoa đã đến. Nếu không thay đổi chu kỳ chiếu sáng, cây sẽ không ra hoa và vẫn sẽ ở giai đoạn sinh dưỡng. Đối với trồng ngoài trời, giai đoạn ra hoa bắt đầu khi ngày ngắn hơn, rơi vào khoảng cuối mùa hè đầu mùa thu. Nếu cây của bạn không ra hoa vào thời điểm đó, có thể do bị nhiễu ánh sáng từ bầu trời đêm hoặc có thể do một cột đèn gần đó gây ra. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên che cây vào ban đêm, bằng lưới hoặc tấm nhựa tối màu - luôn để cho cây hô hấp, ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây.

Mặc dù có hàng ngàn giống cần sa lai trên thị trường, nhưng chúng đều được phân loại thành ba nhóm lớn: Sativa, Indica và Ruderalis. Mỗi một giống sẽ có mô hình phát triển riêng biệt, cũng như các đặc điểm về hình dáng và hương thơm riêng biệt. Các giống lai là kết quả của việc lai tạo chúng.

Mọi giống cần sa, giàu THC hoặc giàu CBD hoặc giàu các loại hợp chất cannabinoid khác, đều có tiềm năng điều trị. Tiềm năng điều trị của cần sa nằm ở khả năng tương tác của các chất cannabinoid với hệ thống endocannabinoid trong cơ thể của chúng ta, nó đóng vai trò chính trong việc kiểm soát cơn đau hay sức khỏe tim mạch, và nhiều loại bệnh khác. Vì mỗi cannabinoid đều có tác dụng riêng biệt trên hệ thống endocannabinoid, tùy theo loại bệnh mà sẽ yêu cầu các loại cannabinoid khác nhau với tỷ lệ phần trăm khác nhau. Chẳng hạn, trong khi CBD có thể mang đến hiệu quả trong việc điều trị các chứng tâm thần, nhưng THC thì không. Tuy nhiên, THC phù hợp hơn nhiều so với CBD trong khả năng kích thích sự thèm ăn hoặc làm dịu cơn buồn nôn ở các bệnh nhân ung thư đang hóa trị.

Hạt giống photoperiod feminized khác với autoflowering ở điểm hạt giống autoflowering sẽ tự ra hoa mà không cần phải thay đổi chu kỳ chiếu sáng, và hạt giống photoperiod feminized sẽ chỉ ra hoa nếu thay đổi chu kỳ chiếu sáng. Hạt autoflowering có vòng đời kéo dài hơn 2 tháng, trong khi hạt photoperiod lại cần tới 4 tháng. Hạt giống Autoflowering sở hữu tốc độ phát triển đáng kinh ngạc và bản chất tự ra hoa của kiểu gen Ruderalis, một giống cần sa được tạo ra ở Siberia. Ở đó, thực vật phải thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và mùa hè ngắn ngủi của khu vực, một lý giải cho sự phát triển nhanh chóng của chúng.

Mặc dù có nhiều phương pháp giúp hạt giống nảy mầm, nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng hai phương pháp phổ biến nhất:

Phương pháp nảy mầm bằng khăn ẩm

Phương pháp nảy mầm bằng khăn ẩm là phương pháp phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Một số người sử dụng bông gòn hoặc giấy ăn đã được làm ẩm. Đối với phương pháp này, chúng tôi khuyêm sử dụng khăn giấy vì nó dễ được tìm thấy và giữ ẩm tương đối tốt. Đặt một chiếc khăn giấy đã được làm ẩm lên một bề mặt phẳng. Đặt hạt giống cách nhau vài centimet trước khi đặt chiếc khăn giấy thứ hai chồng lên. Bạn cần đảm bảo rằng cả hai chiếc khăn đều đã được cấp nhiều ẩm, nhưng không ướt sũng. Sau 24-72h, hạt giống sẽ hé mở và bạn sẽ thấy các đầu nhỏ màu trắng xuất hiện. Khi những rễ này đạt kích thước 2-3 mm, hãy chuyển chúng một cách cẩn thận từ nước sang bầu đất đã chuẩn bị trước. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng viên đất nén nhỏ Jiffy vào thời điểm này:

 • Làm ẩm viên đất nén Jiffy
 • Đặt hạt giống ở độ sâu 0,5 cm đảm bảo rễ hướng xuống
 • Đặt các viên đất nén Jiffy trên một tấm khay dưới ánh sáng theo chu kỳ 18/6 nếu hạt giống thuộc nhóm photoperiod và 20/4 nếu thuộc nhóm autoflowering. Giữ nhiệt độ ổn định ở 25ºC và độ ẩm tương đối khoảng 70-80%.
 • Trong một vài ngày, những mầm đầu tiên sẽ xuất hiện. Đó là lúc bạn nên chuyển chúng vào chậu nhỏ có kích cỡ bằng chiếc ly uống trà.

Phương pháp nảy mầm bằng một cốc nước

Phương pháp này cực kỳ đơn giản để thực hiện, những người mới bắt đầu trồng có thể chọn ươm hạt giống của họ trong một cốc nước. Đổ nước có nhiệt độ khoảng 22°C (71°F) vào đến một nửa cốc. Khi bắt đầu xuất hiện những đầu rễ dài khoảng 2–3 mm, hãy chuyển chúng (một cách cẩn thận) sang viên đất nén nhỏ Jiffy. Và sau đó áp dụng tương tự các bước kế tiếp bên trên. Xem thêm Top 10 lỗi thường gặp trong quá trình gieo hạt và nảy mầm

Nhờ vào việc cắt tỉa, cây cần sa sẽ phát triển tốt hơn và cho ra kết quả cao hơn. Kỹ thuật này cho phép chúng ta kiểm soát sự phát triển của cây, bao gồm phát triển theo chiều ngang hay phát triển nhiều nhánh hơn hay tận dụng ánh sáng sẵn có. Ngoài ra, có thể kể đến một số phương pháp như “super-cropping”, “FIMing” hay “topping”. Tất cả các biện pháp này đều thích hợp cho việc trồng ngoài trời hay trong nhà. Tuy nhiên, một số phương pháp chỉ thích hợp với giai đoạn sinh dưỡng (giai đoạn tăng trưởng) trong khi những phương pháp khác có thể được sử dụng trong bất kỳ giai đoạn nào, thậm chí cả giai đoạn ra hoa.

Cách tốt nhất để nhận biết thời điểm sẵn sàng cho việc thu hoạch của cây cần sa là quan sát sự phát triển của các trichome của búp cần sa. Trichome là những sợi nhỏ bán trong suốt hình kẹo mút xuất hiện trên hoa. Nói cách khác, cái gọi là nhựa được hình thành từ các trichome và chính nó có chứa các chất cannabinoid của cây cần sa. Khi 30% số trichome này chuyển sang màu hổ phách, điều đó có nghĩa búp của bạn đã sẵn sàng để thu hoạch. Những dấu hiệu khác có thể cân nhắc là:

 • Sản lượng nhựa đã đạt đến đỉnh
 • Các búp đã ngừng phát triển
 • Các lá phụ bắt đầu bạc màu và hầu hết các lá chính đã rụng

Bởi vì cây đã được thụ phấn, nếu bạn không cẩn thận, đặc biệt là khi trồng ngoài trời, chúng có thể được thụ phấn bởi cây đực và cuối cùng tạo ra hạt giống. Các hạt phấn bay lơ lửng trong không khí và có thể thụ phấn cho cây cái ở khoảng cách vài kilomet. Đây không phải là một điều phổ biến, nhưng nó có thể xảy ra.

Bí quyết sấy khô búp cần sa thành công nằm ở công đoạn chọn lựa nơi thích hợp để lưu trữ chúng trong khoảng thời gian kéo dài từ 15-30 ngày. Búp phải được cất giữ ở nơi tối và thoáng mát, nhiệt độ không quá 27ºC và độ ẩm thấp, để tránh nấm mốc phát triển. Chúng tôi khuyến nghị nên cắt bỏ nhánh và treo ngược chúng, giống hệt như treo quần áo, đồng thời theo dõi các búp để đảm bảo không có nấm mốc phát triển. Nếu bạn có thể dễ dàng ngắt bỏ cuống bằng tay, đây là dấu hiệu cho thấy quá trình này đã kết thúc. Sau đó là đến lúc cắt bỏ búp khỏi cành bằng kéo và bắt đầu quá trình curing.

Quá trình xử lý curing búp đúng chuẩn thường mất khoảng từ 4-8 tuần, giúp tăng hương vị và mùi thơm của búp. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên bảo quản búp trong lọ thủy tinh kín. Không cho quá nhiều búp vào cùng một lọ thủy tinh. Đặt lọ thủy tinh ở nơi tối và thoáng mát, mở nắp lọ mỗi ngày một lần để kiểm tra sự phát triển của nấm mốc (nếu có).

Trồng cần sa trong nhà bao gồm cả việc thiết lập lại các điều kiện tự nhiên tối ưu cho sự phát triển của cây. Các yếu tố cơ bản cần có là:

 • Không gian trồng thích hợp: có thể là lều hoặc phòng trồng trọt. Điều quan trọng là nó phải kín đáo, dễ thông gió và đủ rộng để cây phát triển một cách tối đa. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng tốt cũng là điều tối quan trọng.
 • Hệ thống chiếu sáng để tạo nên điều kiện ánh sáng phù hợp nhất cho cây phát triển. Để thực hiện điều này, bạn cần có đèn chiếu, chấn lưu và bộ phản xạ.
 • Hệ thống thông gió tốt sẽ giúp giữ nhiệt độ phòng trồng được ổn định.
 • Bộ lọc và hệ thống kiểm soát mùi chất lượng cao để đảm bảo việc trồng trọt diễn ra một cách kín đáo.

Thời gian tốt nhất để nảy mầm hạt giống cần sa ngoài trời sẽ khác nhau tùy vào khu vực sống. Nói chung, bạn nên thực hiện trong điều kiện không có sương và mùa đông đã kết thúc. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số thời gian phù hợp tùy thuộc vào khu vực của bạn:

Bắc bán cầu:

 • Khí hậu ôn đới với mùa hè kéo dài: nhiệt độ ôn hòa hơn, thời điểm nảy mầm có thể bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 30 tháng 5, mặc dù thời điểm tốt nhất thường là vào đầu tháng 5.
 • Khí hậu lạnh và ẩm hơn với mùa hè ngắn: ở những kiểu khí hậu này, thời điểm nảy mầm có thể diễn ra từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 30 tháng 6. Thời điểm được khuyến nghị thích hợp nhất là vào đầu tháng 6.

Nam bán cầu:

 • Khí hậu ôn đới với mùa hè kéo dài: nhiệt độ ôn hòa hơn, thời điểm nảy mầm có thể bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 30 tháng 10, mặc dù thời điểm tốt nhất thường là vào đầu tháng 10.
 • Khí hậu lạnh và ẩm hơn với mùa hè ngắn: ở những kiểu khí hậu này, thời điểm nảy mầm có thể diễn ra từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 30 tháng 12. Thời điểm được khuyến nghị thích hợp nhất là vào đầu tháng 12.

Các câu hỏi khác

Cây gai dầu và cây cần sa là hai loài khác nhau của cùng một họ: Cannabis Sativa. Chúng khác nhau ở mục đích sử dụng. Những sự khác biệt này đã phát triển rộng rãi hơn qua hàng trăm năm chọn lọc và thuần hóa, chẳng hạn trong khi cây gai dầu đã được trồng và xử lý thủ công nhằm thu được nguồn nguyên liệu thô (hạt, dầu, sợi, xenlulo,...) thì cây cần sa được chú ý nhờ vào hiệu ứng thần kinh của nó, với tất cả nỗ lực phát triển và chọn lựa nhằm tăng mức hàm lượng THC.

Bất kỳ ai cũng có thể gặp trải nghiệm không tốt khi dùng cần sa, bất kể họ đã quen với việc dùng THC thế nào. Việc ăn cần sa thay vì hút chúng, sử dụng các giống cần sa với hàm lượng THC rất cao và hầu như không có CBD, sử dụng cần sa bị nhiễm phân bón hoặc các chất khác, hoặc đơn giản là nơi sử dụng khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái là một số yếu tố có thể gây ra trải nghiệm không tốt. Nếu bạn vô tình gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào bên trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm hoặc kèm với CBD vì loại cannabinoid này có thể chống lại các tác dụng tiêu cực của THC như nhịp tim nhanh hoặc chóng mặt. Nếu bạn không có sẵn sản phẩm CBD với hàm lượng cao, hãy cố gắng bình tĩnh, hít thở đều, đi lại thư giãn và ăn thực phẩm có chứa đường hoặc tinh bột.

Mặc dù cần sa có thể hỗ trợ và mang đến tác dụng tuyệt vời trong khả năng chống lại triệu chứng của một số loại bệnh, nhưng nó có thể tương tác với một số loại thuốc và mang đến hiệu quả tiêu cực. Đó là lý do vì sao mặc dù có rất ít tác dụng phụ nhưng các giống có chứa THC với hàm lượng cao có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân đang dùng thuốc để kiểm soát huyết áp của họ. Cả THC và CBD đều có thể làm tăng hiệu quả của thuốc chống đông máu, thuốc an thần và thuốc tránh thai.

Câu trả lời là có, nhưng chỉ với một số sắc thái. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, ở liều lượng tối ưu, cần sa có thể dẫn đến trạng thái quan hệ tình dục tốt hơn vì nó ức chế sự lo lắng, giúp thư giãn cơ thể và tâm trí, nâng cao các giác quan và kích thích ham muốn tình dục. Tuy nhiên, lạm dụng và sử dụng chúng với thời gian kéo dài có thể mang đến tác dụng ngược, làm giảm ham muốn và đôi khi khó để kết thúc cuộc ân ái một cách thỏa mãn.

Người sử dụng cần sa thực sự có thể hiến máu. Không có vấn đề gì với việc này cả, miễn là bạn không bị tác động bởi cần sa trong quá trình này. Trên thực tế, bạn cần phải đợi qua 24 giờ kể từ lúc sử dụng. Quy tắc chung này áp dụng cho các chất có cồn và các chất khác, nhằm đảm bảo rằng người hiến tặng nhận thức đầy đủ và đồng ý để thực hiện điều này.