Thưa các bạn, luật pháp luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của những doanh nhân, doanh nghiệp, người lai tạo, người trồng và người sưu tập hạt giống. Bài này sẽ làm rõ những vấn đề cơ bản nhất mà hầu hết mọi người đều quan tâm.

  Việc nhập khẩu, sở hữu và vận chuyển hạt cần sa không chịu sự điều chỉnh của Công ước thống nhất về ma túy được ký kết tại Vienna năm 1961, trong đó nói rõ việc loại trừ hạt của cây cần sa khỏi danh sách các chất gây nghiện chịu sự giám sát quốc tế.

  Canh tác cần sa (phần 6 trong Đạo luật Lạm dụng ma túy năm 1971) có trích dẫn:

  "Việc cung cấp hay sở hữu hạt giống cần sa không phải là hành vi phạm tội, nhưng bất kỳ hành động nào làm nảy mầm hoặc gieo trồng chúng đều là hành vi phạm tội”.

  Các quy định và luật pháp liên quan đến hạt giống cần sa rất khau nhau giữa các quốc gia. Ở một số quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Anh, Ireland, Áo, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Slovenia, Rumani, Bungari, Ukraina, Nga, Chile, Colombia và Canada, không yêu cầu giấy phép buôn bán đối với hạt giống cần sa, gai dầu.

  Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng việc sở hữu hạt giống đơn thuần không cấu thành tội, gieo trồng ở những nơi mà luật pháp chưa cho phép canh tác mới là tội, và người trồng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật địa phương. Tại những nước đã hợp pháp hoá hoặc phi hình sự hoá cần sa, mỗi một người trưởng thành thường có thể canh tác khoảng 5 cây cho mục đích sử dụng cá nhân. 

   

   

  Đăng ký nhận ưu đãi

  Đăng ký để nhận thông tin ưu đãi mới nhất từ chúng tôi