Chúng tôi có một số kinh nghiệm bảo quản hạt giống cần sa như sau: Hạt cần sa có thể bị ảnh hưởng bởi bốn yếu tố chính là độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng và oxy. Lý tưởng nhất là bạn nên bảo quản hạt giống của mình ở nơi mát mẻ, tối và khô ráo.

  • Đối với các hạt giống lẻ đã được đóng gói trong bao bì kín khí như ống nhựa, ống nghiệm, màng vỉ nhôm aluminium, v.v., bạn chỉ cần giữ nguyên bản gói hạt của nhà sản xuất trong ngăn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4-8°C. Với cách bảo quản này, bạn có thể lưu trữ hạt giống trong khoảng 2-3 năm mà vẫn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm của hạt đạt ±95%.

  • Đối với hạt giống số lượng lớn (bulk), nếu bạn nhận được chúng trong bao bì túi nhựa hoặc túi nhôm ziplock không đủ điều kiện kín khí để bảo quản lâu dài, bạn cần phải chia hạt vào trong các ống nhựa hoặc ống nghiệm, hoặc cất giữ chúng trong những dụng cụ kín khí để đảm bảo độ ẩm lý tưởng ở mức 6-9%. Sau đó, bạn có thể cất giữ chúng trong ngăn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4-8°C.

  • Nếu nhiệt độ trong phòng làm việc vượt quá 30°C, chúng tôi khuyên bạn nên bật máy điều hòa với nhiệt độ khoảng 20-24°C. Điều này giúp giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên trong và ngoài tủ lạnh, nơi mà bạn sẽ lấy các hạt giống ra để đóng gói và gửi cho khách hàng hàng ngày. Nếu độ ẩm trong phòng quá cao (khoảng 70-75%) khi bạn phải đếm, đóng gói hoặc chia các hạt giống vào các ống nhựa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy hút ẩm. Điều này rất cần thiết vì hạt giống là những mầm sống và yêu cầu phải được xử lý cẩn thận.

  • Nếu bạn đã bảo quản các hạt giống trong tủ mát hơn 1 năm mà vẫn chưa bán được, chúng tôi khuyên bạn nên giảm giá để bán hết hàng tồn kho một cách nhanh chóng. Uy tín của bạn được xây dựng trên sức khỏe của hạt giống và bạn cần đảm bảo rằng khách hàng của bạn sẽ hài lòng và không phàn nàn khi sử dụng những hạt giống mà họ mua từ bạn.

Kiến thức liên quan