9 lỗi cần tránh khi canh tác cây autoflower

Cây cần sa Auto cực kì dễ trồng nếu bạn tránh 9 sai lầm phổ biến này. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem liệu bạn có đang trồng cây cần sa Auto đúng cách hay không.

Nội dung

 1. Nắm rõ thông tin cơ bản
 2. Thời điểm thích hợp
 3. Giai đoạn nảy mầm
 4. Lựa chọn giá thể phù hợp
 5. Lựa chọn chậu trồng phù hợp
 6. Không nên thay chậu
 7. Tưới nhiều và ít nước
 8. Dư dưỡng và thiếu dưỡng
  1. Đa lượng và vi lượng
  2. Độ pH
 9. Thu hoạch vào thời điểm thích hợp
 10. Các câu hỏi thường gặp về cây Auto
 11. Kết luận

Cây cần sa Auto luôn gây ra các cuộc tranh luận trong cộng đồng những người trồng cần sa. Do thiếu kiến thức hoặc kinh nghiệm, nhiều người trồng không muốn trồng cây Auto. Người mới bắt đầu trồng chỉ trồng cây Photoperiod, vì họ lo lắng một điều gì đó mới mẻ và bất ngờ. Đây là điều dễ hiểu. Nhưng như vậy bạn sẽ bỏ lỡ những thứ mới mẻ tuyệt vời! 

Cây Auto thực sự rất dễ trồng nhưng có những điều cơ bản bạn nên biết, giống như khi trồng các loại cây hoặc rau khác. Tất cả các loại cây đều khác nhau và mặc dù bạn có thể thành công ngay lần đầu tiên trồng cần sa, vẫn có những lỗi phổ biến mà bạn nên tránh. Nếu bạn là người mới tập trồng cây Auto và đang tìm kiếm một hướng dẫn về cách trồng cây Auto thì đây là một số mẹo để giúp bạn có thể bắt đầu trồng ngay lập tức.

Nắm rõ thông tin cơ bản

Để mọi việc trở nên suôn sẻ, bạn cần phải nhớ là cây Auto cực kì dễ trồng. Trên thực tế, những người mới bắt đầu có thể thử trồng cây Auto với ít hoặc không cần kinh nghiệm, miễn là họ nắm được những điều cơ bản. Điều này cũng đúng với tất cả các loài cây. Liệu bạn có thể trồng trồng cà chua nếu bạn không biết về việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây? Hoặc, bạn có thể thu hoạch dưa leo nếu bạn không hề biết khi nào nên thu hoạch? Không? Tương tự như vậy, cây Auto cần bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản như các loại cây khác và bạn sẽ thu được thành công nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu về chúng.

Nhưng điều gì làm cho các giống cần sa Auto lại dễ trồng như vậy? Bởi vì chúng có một vài đặc điểm thích hợp đối với người mới trồng, khiến chúng khác biệt với những người anh em Photoperiod. Đầu tiên, chúng xuất phát từ một loại cần sa - được gọi là cần sa Ruderalis - thích nghi với điều kiện khắc nghiệt của Siberia. Tất cả các cây Auto đều sở hữu di truyền Ruderalis, mang lại cho chúng sự bền bỉ khá ấn tượng kèm theo khả năng kháng sâu bệnh tốt và thời gian sinh trưởng nhanh. Nếu là người trồng indoor, bạn thậm chí còn không cần điều chỉnh chu kỳ ánh sáng để chúng ra hoa. 

Bây giờ, khi bạn đã quen thuộc hơn với di truyền cây Auto, hãy cùng xem những lỗi cần tránh để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Rốt cuộc, một loại cây đem lại cho bạn những búp có thể mang lại cho bạn những nụ cười rạng rỡ chỉ trong 2 tháng xứng đáng được bạn tìm hiểu, đúng không? Ban đầu, cây Auto có thể làm bạn hơi lo lắng, nhưng nếu bạn tránh được một số lỗi thường gặp, bạn sẽ thu hoạch được nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng!

Thời điểm thích hợp

Chọn thời điểm thích hợp điều quan trọng nếu bạn muốn trồng cây Auto ngoài trời. Vì cây Auto không phụ thuộc vào ánh sáng để ra hoa nên bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, trồng quá sớm sẽ cho năng suất thấp và trồng quá muộn cũng ảnh hưởng đến năng suất.

Bạn có thể trồng cây Auto trong mọi loại thời tiết nhưng nhiệt độ lý tưởng cho chúng là trong khoảng 22 đên 28°C.

Bằng mọi giá bạn phải tránh trồng khi có tuyết. Thông thường, hầu hết người trồng bắt đầu trồng khi mùa xuân sắp đến. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể gieo hạt ngay khi sương tan. Nếu bạn sống ở một nơi không có tuyết, hãy trồng khi nhiệt độ trong khoảng từ 22°C đến 28°C (71°F đến 77°F).

Nếu bạn sống ở một vùng đặc biệt lạnh, bạn có thể thực hiện các bước cần làm để bảo vệ cây trồng của mình khỏi mối đe dọa của những đợt sương giá muộn. Tất nhiên, bạn nên trồng indoor để giải quyết vấn đề này.

Thêm vào đó, làm như vậy sẽ giúp đẩy nhanh thời gian nảy mầm. Di chuyển chúng vào nhà kính và Polytunnel sẽ thêm một lớp bảo vệ bổ sung khi tuyết bắt đầu rơi ít. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc trồng chúng outdoor, hãy xem xét việc che phủ các cây non bằng Cloche và phủ lớp đất xung quanh bằng cỏ khô hoặc rơm như một hình thức cách nhiệt.

Bạn nên tận dụng thời gian để nắm bắt lợi thế của các vụ mùa thu hoạch liên tiếp. Gieo hạt trước 2 tuần sẽ giúp chia nhỏ các công việc sắp tới cần phải giải quyết khi thu hoạch. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý các công đoạn cắt tỉa, phơi và curing. Những cây lớn hơn có thể chịu được nhiệt độ cao hơn nhiều nhưng những cây con sẽ không chống chọi được với nhiệt độ khắc nghiệt. Hãy nhớ tránh mùa mưa vì như vậy cây sẽ không nhận nhiều ánh sáng. Tất nhiên, chọn thời điểm sẽ không là vấn đề cần phải quan tâm nếu bạn trồng indoor, vì vậy hãy gieo những hạt giống đó bất cứ khi nào bạn muốn!

Giai đoạn nảy mầm

Đối với những người mới bắt đầu, việc ươm hạt là một phần quan trọng của toàn bộ quá trình. Để có được kết quả tốt hơn, hãy ngâm hạt trong nước thường ít nhất 24 giờ và bọc chúng trong khăn giấy ẩm trong một hoặc hai ngày và bỏ chúng vào trong túi zip.

Bằng cách ngâm hạt giống tối đa 48 giờ và sau đó giữ chúng trong khăn giấy ẩm, việc này sẽ đảm bảo hạt nảy mầm thành công.

Điều quan trọng là phải giữ ẩm vừa phải cho khăn vì hạt có thể bị thối nếu có quá nhiều nước. Tương tự, hạt sẽ không nảy mầm nếu khăn khô hoàn toàn. Đừng mắc sai lầm khi gieo hạt trực tiếp, đặc biệt nếu bạn mới trồng lần đầu tiên. Sau khi hạt ra rễ, hãy gieo vào chậu được chuẩn bị cho cả vòng đời của chúng. Hãy đảm bảo hạt không bị ướt hoàn toàn, quá nhiều nước có thể làm hạt bị thối. Cách tốt nhất để nhận biết điều này là bằng khứu giác. Nếu khăn giấy bắt đầu có mùi ẩm mốc, hãy lập tức lấy hạt ra và thay khăn.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn, bạn cũng có thể gieo hạt trực tiếp trong giá thể trồng, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không tưới quá nhiều vì bạn có thể làm hạt bị chết. Như bạn có thể thấy, việc gieo hạt trong đất rất dễ và không cần thêm gì hỗ trợ, chỉ cần cẩn thận và bạn sẽ thấy cây con mọc ra khỏi mặt đất sau vài ngày.

Lựa chọn giá thể phù hợp

Trồng cây trong các thiết lập thủy canh có vẻ rất tuyệt, nhưng đất là lựa chọn tốt nhất nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Tránh sử dụng đất sét vón cục vì cây Auto phát triển mạnh trong đất thoáng khí. Loại giá thể không có đất bao gồm rêu than bùn hoặc xơ dừa, đá perlite, một ít đất thoáng khí và cát được trộn với tỉ lệ bằng nhau là hỗn hợp tốt nhất cho cây Auto. Nếu bạn không muốn bận tâm về việc bón phân, bạn thậm chí có thể thử trồng theo phương pháp hữu cơ. Có nhiều cách khác nhau để tự làm đất hữu cơ, nhưng bạn có thể mua một ít ở cửa hàng địa phương để bắt đầu. Đất hữu cơ được tạo sẵn với các chất dinh dưỡng, vì vậy nó rất lý tưởng cho những người không có nhiều thời gian. Đối với những người trồng không ngại tự làm, ủ phân và tạo ra “super soil” là hỗn hợp đất tốt nhất cho cây Auto.

Có một loạt các kỹ thuật khác nhau để tạo ra phân trộn chứa nhiều chất hữu cơ và vi sinh vật có lợi. Nếu bạn có đủ vật liệu xanh (hom cỏ, thức ăn thừa, bã cà phê, phân chuồng) và vật liệu nâu (bìa cứng, giấy, dăm gỗ) để lấp đầy thùng ủ ngay lập tức, bạn có thể tạo ra một đống phân trộn nóng sẽ trở thành giá thể trồng cây xuất sắc sau vài tuần. Chỉ cần cho 50% vật liệu xanh và 50% vật liệu nâu, xếp chúng thành từng lớp xen kẽ, thỉnh thoảng đảo và tưới nước.

Tùy thuộc vào môi trường, có một số công thức để giữ cho rễ cây khỏe mạnh.

Nếu trồng outdoor, hãy xới đất tốt và cải tạo đất bằng các chất dinh dưỡng hữu cơ để giúp cây khỏe mạnh. Tuy nhiên, bất kể bạn làm gì khi trồng indoor, hãy tránh xa đất cũ đã qua sử dụng hoặc khử trùng chúng trước khi gieo hạt để ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn có một khu vườn sang trọng, bạn có thể tận dụng sự đa dạng sinh học có lợi cho mình để tạo ra những tuyệt phẩm. Cân nhắc gieo những loại cây có lợi như húng quế, hoa cúc và cỏ thi (yarrow) gần đó để thu hút côn trùng có ích, giúp xua đuổi các loài sâu bệnh. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nóng, các loại cây phát triển chậm mọc che phủ mặt đất như “winter squash” sẽ giúp bạn che phủ mặt đất, và làm vậy, sẽ giữ ẩm cho đất và giúp bạn ít phải tưới hơn.  

Lựa chọn chậu trồng thích hợp

Xin đừng trồng vào chậu nhựa thứ làm cho rễ cây sẽ rất khó phát triển. Sử dụng các chậu trồng có lỗ thoáng như chậu vải hoặc thậm chí là “Air-pot” để giúp cây phát triển nhiều nhất có thể. Cây Auto thường nhỏ, nhưng chúng cần các chậu có kích thước ít nhất là 5-8 lít.

Rễ cũng cần oxy. Mặc dù rễ cần nước để hấp thụ chất dinh dưỡng, thiếu oxy có thể làm hỏng và giết chết cây của bạn.

Các cây Auto lớn hơn cần chậu trồng lớn hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra phần mô tả sản phẩm trước khi mua hạt giống. Việc sục khí cho rễ thường bị bỏ qua, nhưng nó là một yếu tố quan trọng trong việc tăng năng suất của bạn.

Kích thước chậu thích hợp cũng có thể giúp bạn kiểm soát chiều cao của cây cần sa. Thông thường, chậu 12L sẽ cho phép cây của bạn phát triển tối đa. Cây Auto trong chậu 7L sẽ phát triển đến 70cm và trong chậu 3L sẽ phát triển khoảng 40cm.

Nếu bạn đang trồng cây Auto trong thời tiết nóng, đất sẽ nhanh khô — đặc biệt là trong các đợt nắng nóng. Để giúp cải thiện khả năng giữ nước, hãy cân nhắc phủ một lớp mùn lên trên giá thể trồng trọt. Rơm, cỏ khô hoặc rác lá giúp tạo ra nhiều môi trường phát triển tự nhiên hơn. Những vật liệu này che chắn lớp trên cùng của đất khỏi ánh nắng mặt trời và giảm thất thoát nước do bay hơi, đồng thời nuôi dưỡng các vi sinh vật trong đất theo thời gian.

Không nên thay chậu

Điều quan trọng là bắt đầu trồng cây Auto trong chậu chuẩn bị cho cả vòng đời của chúng thay vì trồng chúng vào những chậu nhỏ hơn và thay chậu. Chắc chắn rồi, trồng cần sa cũng giống như trồng cà chua, nhưng cây Auto có khoảng thời gian giới hạn và không thể để mất nhiều ngày trong khi cây ổn định và phát triển rễ.

Một số người trồng sử dụng cốc nhựa nhỏ để gieo hạt. Mặc dù phương pháp này có thể hiệu quả với cây Photoperiod, phương pháp này không được khuyến khích cho cây Auto. Nếu bạn đã mắc phải lỗi này, cố thay chậu cho cây khi đất đang ẩm vừa. Nếu đất quá ướt, rễ có xu hướng bị gãy, và nếu quá khô, việc thay chậu trở nên khó khăn. Tất nhiên, những người trồng có kinh nghiệm sẽ thay chậu cho cây Auto nhưng điều này không thực sự cần thiết.

Tưới quá nhiều hoặc quá ít nước

Hầu hết các cây sẽ chết nếu bạn tưới quá nhiều hoặc quá ít. Đúng, cây Auto cần nước để phát triển, nhưng điều quan trọng là chỉ cung cấp nước khi cây cần. Rõ ràng là việc chọn thời điểm rất quan trọng ngay cả khi cây cần nước.

Cây cần lượng nước thích hợp, thừa hoặc thiếu có thể gây hại cho cây của bạn.

Cách để kiểm tra xem đất có khô hay không là dùng ngón tay trỏ chấm vào đất, nếu thấy ẩm thì tức là đất vẫn còn ẩm, mặc dù làm như vậy bạn sẽ không thể biết được đáy có ẩm hay không. Để chắc chắn, hãy nhấc chậu lên và kiểm tra khối lượng. Cây bị khô sẽ dễ nhấc lên trong khi nhiều nước quá sẽ nặng. Mẹo nhỏ là không để đất quá khô hoặc quá ướt, chỉ nên tưới cây khi chậu không quá nặng hoặc nhẹ.

Dư dinh dưỡng hoặc thiếu dinh dưỡng

Các chất dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển của cây Auto. Cây Auto rất nhỏ gọn, vì vậy chúng không cần nhiều dinh dưỡng để tồn tại. Trên thực tế, các giống Auto phát triển tốt nhất khi sử dụng ít phân bón.Việc cho ăn đúng chất dinh dưỡng vào đúng thời điểm cũng rất quan trọng.

Đa lượng và vi lượng

Ví dụ, cần sa cần nhiều nitơ hơn trong giai đoạn sinh trưởng. Trong giai đoạn trước khi ra hoa, các chất dinh dưỡng có nhiều phốt pho được ưu tiên hơn, và trong giai đoạn ra hoa cần nhiều kali hơn nitơ hoặc phốt pho. Nếu bạn đang thắc mắc thuật ngữ “N-P-K” in trên bao phân bón có nghĩa là gì, thì đó chính là Nitrogen-Phosphorous-Potassium. Cây cũng cần các vi chất dinh dưỡng khác cùng với canxi và magiê, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là phải sử dụng đúng liều lượng.

NPK là chất dinh dưỡng đa lượng và cần thiết trong vòng đời của cây cần sa.

Đừng mắc phải sai lầm mới bắt đầu khi sử dụng Miracle Grow hoặc bất kỳ loại phân bón nào khác dùng để trồng rau. Cây Auto vẫn sẽ phát triển tốt ngay cả khi bạn làm điều đó, nhưng vì chúng có nhu cầu đặc biệt, bạn nên sử dụng các loại dinh dưỡng cung cấp đủ. Từ axit humic đến axit fulvic cho đến các enzym, bạn có thể làm rất nhiều điều để cây trồng phát huy hết khả năng của chúng.

Nói về chất dinh dưỡng, một số người trồng trọt cố gắng tạo ra dinh dưỡng của riêng họ. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể làm như vậy, bạn nên tránh làm điều đó nếu bạn chưa bao giờ làm vậy trước đây. Chất dinh dưỡng rất đắt tiền và bạn có thể tự làm để tiết kiệm, nhưng hãy thử làm như vậy sau khi bạn đã tích lũy được một số kinh nghiệm. Tại sao? Bởi vì cây cần sa đòi hỏi một sự pha trộn tốt có chứa tất cả các chất dinh dưỡng vi lượng và đa lượng ở nồng độ chính xác để phát triển mạnh. Nó không đơn giản như việc pha loãng một loại phân bón ngẫu nhiên và cho cây ăn. Bạn không chỉ có nguy cơ đốt cây mà năng suất sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì cây Auto sẽ không có đủ thời gian để phục hồi.

Độ PH

Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên của bạn, hãy sử dụng các chất dinh dưỡng đã được thương mại hóa. Và, chủ đề về chất dinh dưỡng sẽ không đầy đủ nếu bạn không nói về độ pH. Tùy thuộc vào môi trường bạn chọn để trồng, độ pH phải được điều chỉnh cho phù hợp. Cây cần sa ưa đất chua, vì vậy độ pH phải được duy trì từ 5,5 đến 7 trong trồng đất và thủy canh. Nếu độ pH giảm xuống dưới 6, rễ sẽ không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng như magiê, canxi và phốt pho. Tương tự, nếu độ pH quá kiềm và vượt quá 7,5, rễ cây không thể hấp thụ các vi chất dinh dưỡng như đồng, mangan, bo, v.v. Điều rất quan trọng là luôn điều chỉnh độ pH để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Dưới đây là bảng để giúp bạn hiểu rõ hơn về độ pH:

Chất dinh dưỡng

Độ PH lý tưởng để cây hấp thu

Nito

6.0 – 8.0

Phốt pho

6.5 – 7.5

Kali

6 – 8

Canxi

6.5 – 8.5

Magie

6 – 8.5

Sự hấp thụ chất dinh dưỡng dựa trên mức độ pH.

Đôi khi, cây không hấp thụ ngay cả khi bạn đã làm mọi thứ. Trong những trường hợp như vậy, hãy flush thật nhiều cho cây (ít nhất là gấp đôi hoặc gấp ba kích thước của thùng chứa) để giảm bớt chất dinh dưỡng hoặc muối tích tụ để cây có thể hoạt động trở lại. Việc flush thường được thực hiện ở giai đoạn cuối, nhưng nó không gây hại cho cây ngay cả khi bạn làm vậy ở giai đoạn giữa vì nó làm giảm độ tích tụ các chất dinh dưỡng.

Một số người trồng cũng flush trong giai đoạn trước khi ra hoa, khi cây đang chuyển từ giai đoạn sinh dưỡng sang giai đoạn ra hoa để chúng có thể bắt đầu cho ăn từ con số không. Như đã nói ở trên, điều này sẽ không làm hại cây của bạn nhưng cần được thực hiện đúng cách.

Thu hoạch vào thời điểm thích hợp

Bạn đã trải qua tất cả và sắp được thu hoạch, vì vậy đừng gây ra bất kì sai lầm nào! Bây giờ có thể bạn đang hỏi "làm thế nào để biết liệu cây đã sẵn sàng để thu hoạch chưa?" Sau khi bạn đã nỗ lực hết mình, hãy đợi thời điểm thích hợp. Người trồng sử dụng kính hiển vi để kiểm tra các trichome vì chúng chỉ ra thời điểm thích hợp. Bạn có thể thu hoạch khi có ít nhất 50 đến 70% nhụy hoa có màu hổ phách. Mặc dù cách thức đánh giá màu sắc của nhụy hoa phù hợp với nhiều người trồng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng màu trichome để ước tính chính xác thời gian thu hoạch.

Bạn đã bao giờ nhận thấy lớp tinh thể trắng đó trên bề mặt của búp cần sa chưa? Đây là những tuyến hình nấm nhỏ được gọi là trichomes sản xuất tất cả các cannabinoid và tecpen để tạo nên tác dụng, mùi thơm và hương vị của các giống khác nhau. Bạn có thể sử dụng kính lúp để quan sát chúng cận cảnh.

Những dấu hiệu mà cây của bạn đưa ra là những gì bạn nên xem xét khi thu hoạch.

Bằng cách đánh giá màu sắc của chúng, bạn có thể hiểu rõ về sự trưởng thành của các búp hoa cần sa. Trichome có màu trắng trong chỉ ra rằng búp vẫn còn quá non và thiếu hàm lượng cannabinoid và tecpen đầy đủ. Mục tiêu thu hoạch khi ít nhất 50% số lượng trichomes bạn kiểm tra có màu trắng đục và màu sữa. Nếu bạn chưa thu hoạch ngay, các tuyến này sẽ bắt đầu hiển thị màu hổ phách, biểu thị sự suy thoái một phần của THC thành CBN — một chất có liên quan đến hiệu ứng cơ thể và “stone” nhiều hơn.

Nếu bạn để quá lâu, các búp có xu hướng tạo ra hiệu ứng “couch-lock” nghiêng nhiều hơn về phía Indica trong khi búp được thu hoạch quá sớm sẽ tạo ra các hiệu ứng thần kinh khó chịu. Ngoài ra, nhánh chính chín nhanh hơn các phần thấp hơn của cây. Thường được gọi là búp bỏng ngô , các búp ở dưới thường nhỏ. Thu hoạch nhánh chính và để các búp bỏng ngô trên cây thêm một tuần nữa sẽ làm tăng sản lượng đáng kể. Hãy kiên nhẫn và để Mẹ thiên nhiên làm phần việc còn lại cho bạn! 

Nếu bạn tránh được những sai lầm phổ biến này khi trồng cần sa Auto, bạn sẽ sớm được trả công bằng những búp đầy nhựa, mạnh mẽ, bảo quản được lâu nếu bạn biết cách.

Các câu hỏi thường gặp về cây Auto

Kích thước của cây Auto trung bình là bao nhiêu và chúng có thể cao bao nhiêu?

Hầu hết các cây Auto đều đạt chiều cao khoảng 50-100cm nhưng kích thước của cây phụ thuộc vào di truyền và điều kiện phát triển. Ngoài ra, tất cả các giống đều khác nhau nên bạn sẽ tìm thấy những cây Auto trội Sativa hoặc Indica; Hầu hết các loại cây Auto trội Indica sẽ ở cao khoảng 80-120cm nhưng các loại cây Auto trội Sativa có thể cao tới 175cm.

Tôi có thể trồng cây Auto trên bệ cửa sổ của mình không?

Có, bạn có thể, mặc dù nó không được khuyến khích nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất có thể nhưng nếu đây là cách duy nhất bạn có, hãy đảm bảo rằng cây của bạn nhận được ít nhất 4-6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày và bạn đang sử dụng ít nhất là một cái chậu 10l.

Cây Auto phát triển bình thường hay nhỏ hơn do gen Ruderalis?

Kích thước của một cây Auto có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, yếu tố chính là di truyền. Nhiều các nhà lai tạo các giống Auto lai tạo gen của chúng có ít gen Ruderalis nhất có thể, tập trung vào các đặc điểm hấp dẫn hơn như kích thước, cấu trúc, hiệu lực và sản lượng.

Mặc dù các cây Auto được biết đến với kích thước thấp, nhưng các cây Auto hiện đại có thể phát triển siêu cao.

Tuy nhiên, khi so sánh với cây Photoperiod, cây Auto có tuổi thọ hạn chế nên những yếu tố như căng thẳng, hư hỏng hoặc môi trường xấu có thể ảnh hưởng đến chiều cao của chúng. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên cung cấp các điều kiện phát triển tối ưu để có được kết quả tốt nhất có thể.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để trồng cây Auto ngoài trời?

Điều này chỉ phụ thuộc vào khí hậu. Bạn cần nhớ rằng cây Auto thích những ngày nắng khô, vì vậy nếu bạn dự định chỉ trồng một chu kỳ, bạn có thể bắt đầu chúng từ 1-2 tuần vào mùa hè và nếu bạn dự định trồng 2 vụ, bắt đầu mùa tiếp theo ngay sau khi kết thúc thu hoạch đầu tiên.

Tôi có thể mong đợi năng suất bao nhiêu trên mỗi cây Auto?

Sản lượng phụ thuộc vào di truyền, môi trường, stress, kỹ năng của người trồng, v.v. Nhưng nói chung, bạn có thể mong đợi từ 50-110 gam mỗi cây.

Mất bao lâu để cây Auto của tôi bắt đầu ra hoa?

Nói chung, cây Auto có 4 tuần trong giai đoạn sinh trưởng, như vậy là khoảng 4 tuần. Sau đó, cây của bạn sẽ bắt đầu phát triển hoa trong 3 tuần và các búp sẽ to lên trong 3 tuần nữa.

Hầu hết các cây Auto có thể thu hoạch sau 10 tuần tính từ khi nảy mầm nhưng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kiểu hình và điều kiện phát triển.

Điều này có thể thay đổi tùy theo di truyền và môi trường phát triển. Một số cây Auto có thể mất ít thời gian hơn và những cây Auto khác mất nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể thay chậu cây Auto không?

Có, bạn có thể, mặc dù điều này không được khuyến khích vì nó có thể ảnh hưởng đến sản lượng. Để tránh gây sốc cho cây Auto và ảnh hưởng đến năng suất, bạn nên thay chậu sau 7-12 ngày sau khi nảy mầm và nếu có thể, hãy sử dụng cục kích rễ để tránh làm hỏng rễ.

Bạn có thể trồng cây cần sa Auto trong nhà kính không?

Tất nhiên là có thể, bạn có thể trồng cây Auto trong nhà kính quanh năm miễn là bạn giữ nhiệt độ bên trong tối thiểu là 15 ° C và có đủ thông gió, luồng không khí và ánh sáng mặt trời.

KẾT LUẬN

Cây Auto (hay còn gọi là hạt giống tự nở hoa) phù hợp với những người mới bắt đầu trồng trọt. Thê nhưng, điều quan trọng là bạn phải biết những điều cơ bản nếu bạn muốn thu hoạch thành công ngay lần đầu tiên trồng cần sa.

Tác giả: Enzo Schillaci - 420 Fast Buds
Bài viết gốc: 9 MISTAKES TO AVOID WHEN GROWING AUTOFLOWERING CANNABIS
Bản quyền dịch thuật: Alice Seeds® đã được sự cho phép của 420 Fast Bud để dịch thuật tài liệu này. Nếu bạn muốn copy để post lại, vui lòng trích dẫn nguồn bài dịch. 
Trở thành Đại lý phân phối các sản phẩm của Fast Buds: Bạn muốn phân phối các hạt giống của 420 Fast Buds? Liên hệ với chúng tôi để cài đặt tài khoản Đại lý.

Kiến thức liên quan:

Canh tác cần sa

Để lại bình luận

Tất cả bình luận sẽ được B2B Alice Seeds® duyệt trước khi đăng